L
I
O
P
A

Quy trình nghiêm ngặt khi điều chế nước hoa hồng Bungari

Những cánh hoa hồng được đem đi chưng cất ngay lập tức, cánh hoa được cho vào nước sau đó đun sôi trong những thùng kim loại lớn, hơi bốc lên sau đó được cô đọng và chưng cất lại để tách dầu.

Quy trình điều chế tinh dầu và chưng cất nước hoa hồng Bungari

Quy trình chế tạo nước hoa hồng Bungari của LIOPA rất tinh tế, khó khăn và không bao giờ thay đổi kể từ thời đế chế Ottoman vào thế kỷ 17. Ngay sau khi được thu hoạch, cánh hoa hồng được cho vào nước và hâm nóng trong các thùng kim loại lớn. Hơi nước bốc lên mang theo các tinh thể chứa mùi thơm và thành phần chữa trị. Hơi nước được làm lạnh, ngưng tự nhỏ xuống tạo thành dung dịch chứa lớp tinh dầu hoa hồng nổi lên phía trên và nước chưng cất hoa phía dưới.

Bạn có biết phải mất tới 3.500 kilogam cánh hoa mới sản xuất được 1 lít tinh dầu? Thành phần này cực kỳ đậm đặc nên phải pha loãng với dầu nền trước khi bôi trực tiếp lên da. Các sản phẩm dưỡng da thiên nhiên cao cấp cũng dùng nước chưng cất hoa hồng thay cho nước thường, tinh dầu hoa hồng thay cho chất tạo hương thơm tổng hợp để tăng giá trị và hiệu quả của sản phẩm.

Mới chỉ tờ mờ 6 giờ sáng, nhưng những người thu hoạch hoa hồng ở Rose Valley đã bắt đầu làm việc. Nơi đây đã sản sinh ra ngành công nghiệp dầu hoa hồng tồn tại hàng thế kỷ qua của Bulgaria, là nguồn cung cấp nguyên liệu quan trọng cho ngành công nghiệp nước hoa toàn cầu, và giờ đây là dưới sự bảo trợ của EU.

Chúng tôi đi hái từ rất sớm, bởi những bông hồng cần được hái khi vẫn còn sương đọng trên hoa. Khi đó là lúc hoa nở lớn nhất”, Totka Hristova, một trong số rất nhiều người đang làm công việc này chia sẻ trong không khí ẩm ướt và mát mẻ của buổi sáng sớm.

Ngày làm việc của bà kết thúc chỉ vài giờ sau đó. Một khi mặt trời mọc lên cao, nhiệt độ sẽ trở nên quá nóng, khi đó những giọt dầu quý giá sẽ rút về phía rễ cây.

Chúng tôi chỉ chọn những bông hoa hồng nở hết, cho nhiều dầu nhất, còn những bông khác chúng tôi để tới hôm sau”, bà Hristova cho biết. Đôi tay đeo găng của bà thoăn thoắt hái từng cánh hoa và cho vào một chiếc túi nhựa quanh hông.

Thực tế, tất cả các loại nước hoa đắt tiền trên thế giới đều chứa dầu hoa hồng. Bulgaria và láng giềng là Thổ Nhĩ Kỳ là hai nhà sản xuất lớn nhất thế giới về mặt hàng này. Khí hậu ôn đới cùng đất phù sa ở khu vực này mang lại điều kiện lý tưởng để trồng loài hoa hồng tốt nhất - loài hồng Damascus - vốn là giống hoa đến từ Ba Tư.

>> Xem thêm: Thăm nhà máy sản xuất nước hoa hồng tại Bulgaria

Nước hoa hồng Bulgaria Liopa đang là sản phẩm nước hoa hồng được ưa chuộng nhất hiện nay với những công dụng vô cùng thiết thực đến làn da của mỗi người.

LIOPA Cosmetic

>> Liên hệ ngay 0397662845 để được chúng tôi tư vấn cụ thể và đặt hàng chuyển phát tận nơi.

Email: info@liopa.vn

 

Tin tức liên quan

Top 4 mặt nạ giấy tốt nhất hiện nay phái đẹp nên biết

Top 4 mặt nạ giấy tốt nhất hiện nay phái đẹp nên biết

Mỗi loại mặt nạ giấy khác nhau sẽ mang lại những hiệu quả và công dụng...

[Review] Top 10 loại nước hoa hồng tốt nhất hiện nay

[Review] Top 10 loại nước hoa hồng tốt nhất hiện nay

Trong quy trình chăm sóc da hàng ngày của chị em phụ nữ thì nước hoa hồng là...

Đắp mặt nạ cà phê có tốt không? Lợi ích từ caffein mask

Đắp mặt nạ cà phê có tốt không? Lợi ích từ caffein mask

Đắp mặt nạ cà phê đang là một trong những giải pháp hữu hiệu trong quy trình...

Mặt nạ đắp mặt bao nhiêu lần một tuần là đủ?

Mặt nạ đắp mặt bao nhiêu lần một tuần là đủ?

Có nhiều trường hợp đắp mặt nạ quá lâu hoặc ngủ quên qua đêm không tháo...

Tại sao bạn cần phải dưỡng da mùa hè đúng cách?

Tại sao bạn cần phải dưỡng da mùa hè đúng cách?

Mùa hè đang cận kề. Kéo theo đó là việc bạn cần phải chuẩn bị một chu...

Quy trình sản xuất nước hoa hồng toner Bulgaria

Quy trình sản xuất nước hoa hồng toner Bulgaria

Nước hoa hồng toner có mùi hương tự nhiên từ cánh hoa hồng được chưng cất....