L
I
O
P
A

Quy trình nghiêm ngặt khi điều chế nước hoa hồng Bungari

Những cánh hoa hồng được đem đi chưng cất ngay lập tức, cánh hoa được cho vào nước sau đó đun sôi trong những thùng kim loại lớn, hơi bốc lên sau đó được cô đọng và chưng cất lại để tách dầu.

Quy trình điều chế tinh dầu và chưng cất nước hoa hồng Bungari

Quy trình chế tạo nước hoa hồng Bungari của LIOPA rất tinh tế, khó khăn và không bao giờ thay đổi kể từ thời đế chế Ottoman vào thế kỷ 17. Ngay sau khi được thu hoạch, cánh hoa hồng được cho vào nước và hâm nóng trong các thùng kim loại lớn. Hơi nước bốc lên mang theo các tinh thể chứa mùi thơm và thành phần chữa trị. Hơi nước được làm lạnh, ngưng tự nhỏ xuống tạo thành dung dịch chứa lớp tinh dầu hoa hồng nổi lên phía trên và nước chưng cất hoa phía dưới.

Bạn có biết phải mất tới 3.500 kilogam cánh hoa mới sản xuất được 1 lít tinh dầu? Thành phần này cực kỳ đậm đặc nên phải pha loãng với dầu nền trước khi bôi trực tiếp lên da. Các sản phẩm dưỡng da thiên nhiên cao cấp cũng dùng nước chưng cất hoa hồng thay cho nước thường, tinh dầu hoa hồng thay cho chất tạo hương thơm tổng hợp để tăng giá trị và hiệu quả của sản phẩm.

Mới chỉ tờ mờ 6 giờ sáng, nhưng những người thu hoạch hoa hồng ở Rose Valley đã bắt đầu làm việc. Nơi đây đã sản sinh ra ngành công nghiệp dầu hoa hồng tồn tại hàng thế kỷ qua của Bulgaria, là nguồn cung cấp nguyên liệu quan trọng cho ngành công nghiệp nước hoa toàn cầu, và giờ đây là dưới sự bảo trợ của EU.

Chúng tôi đi hái từ rất sớm, bởi những bông hồng cần được hái khi vẫn còn sương đọng trên hoa. Khi đó là lúc hoa nở lớn nhất”, Totka Hristova, một trong số rất nhiều người đang làm công việc này chia sẻ trong không khí ẩm ướt và mát mẻ của buổi sáng sớm.

Ngày làm việc của bà kết thúc chỉ vài giờ sau đó. Một khi mặt trời mọc lên cao, nhiệt độ sẽ trở nên quá nóng, khi đó những giọt dầu quý giá sẽ rút về phía rễ cây.

Chúng tôi chỉ chọn những bông hoa hồng nở hết, cho nhiều dầu nhất, còn những bông khác chúng tôi để tới hôm sau”, bà Hristova cho biết. Đôi tay đeo găng của bà thoăn thoắt hái từng cánh hoa và cho vào một chiếc túi nhựa quanh hông.

Thực tế, tất cả các loại nước hoa đắt tiền trên thế giới đều chứa dầu hoa hồng. Bulgaria và láng giềng là Thổ Nhĩ Kỳ là hai nhà sản xuất lớn nhất thế giới về mặt hàng này. Khí hậu ôn đới cùng đất phù sa ở khu vực này mang lại điều kiện lý tưởng để trồng loài hoa hồng tốt nhất - loài hồng Damascus - vốn là giống hoa đến từ Ba Tư.

>> Xem thêm: Thăm nhà máy sản xuất nước hoa hồng tại Bulgaria

Nước hoa hồng Bulgaria Liopa đang là sản phẩm nước hoa hồng được ưa chuộng nhất hiện nay với những công dụng vô cùng thiết thực đến làn da của mỗi người.

LIOPA Cosmetic

>> Liên hệ ngay 0397662845 để được chúng tôi tư vấn cụ thể và đặt hàng chuyển phát tận nơi.

Email: info@liopa.vn

 

Tin tức liên quan

Tác dụng bạn có thể chưa biết của việc đắp mặt nạ dưỡng da

Tác dụng bạn có thể chưa biết của việc đắp mặt nạ dưỡng da

Mặt nạ dưỡng da trên thị trường có rất nhiều loại, mẫu mã đa dạng và...

Thăm nhà máy sản xuất nước hoa hồng tại Bulgaria

Thăm nhà máy sản xuất nước hoa hồng tại Bulgaria

Là một trong những cung mỹ phẩm uy tín và chất lượng trên thị trường, LIOPA...

Top 4 mặt nạ giấy tốt nhất hiện nay phái đẹp nên biết

Top 4 mặt nạ giấy tốt nhất hiện nay phái đẹp nên biết

Mỗi loại mặt nạ giấy khác nhau sẽ mang lại những hiệu quả và công dụng...

Hướng dẫn làm mặt nạ nước hoa hồng Bulgaria hiệu quả

Hướng dẫn làm mặt nạ nước hoa hồng Bulgaria hiệu quả

Ngày nay nước hoa hồng đang dần trở thành một bước dưỡng da không thể...

Thực hư câu chuyện trị mụn nhờ mặt nạ cà phê Nhật

Thực hư câu chuyện trị mụn nhờ mặt nạ cà phê Nhật

Mặt nạ cà phê Nhật đang là một sản phẩm không thể thiếu trong quá trình...

Quy trình nghiêm ngặt khi điều chế nước hoa hồng Bungari

Quy trình nghiêm ngặt khi điều chế nước hoa hồng Bungari

Cùng LIOPA khám phá quy trình sản xuất và các bước để cho ra sản phẩm nước...